ภาษาอังกฤษในปัจจุบัน เข้ามามีบทบาทและส่งผลอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ทั้งใช้ในการเรียน ใช้ในการทำงาน ยิ่งในปัจจุบันที่ภาษาอังกฤษแทบจะเป็นภาษาพื้นฐาน รองจากภาษาหลัก หรือภาษาไทยที่เราใช้กัน ซึ่งการศึกษาเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่ได้เป็นสิ่งที่ยากอย่างที่คิด ซึ่งการเรียนกับเจ้าของภาษาจะช่วยให้การเรียนรู้พัฒนาได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

 

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาบอกเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงต้องเลือกเรียน หรือให้ลูกเรียน ภาษาอังกฤษ กับเจ้าของภาษา ว่ามีข้อดีอะไร และแตกต่างกับการเรียนกับติวเตอร์คนไทยอย่างไร

 

ครูเจ้าของภาษาอังกฤษ คืออะไร

ครูสอนภาษาอังกฤษชาวต่างชาติ หรือติวเตอร์ คือ ชาวต่างชาติที่มีใบประกอบวีชาชีพครู และที่สำคัญต้องมีใบคุณวุฒิการสอนภาษาอังกฤษสำหรับชาวต่างชาติ เช่น TEFL / CELTA / TESOL ในการยืนยันว่าเป็นครูสอบภาษาที่มีประสบการณ์ และผ่านการรับรองมาแล้ว เพราะไม่ใช่ว่าชาวต่างชาติคนไหนก็เป็นครูสอนภาษาได้ ต้องอาศัยประสบการณ์ การความชำนาญในการสอนโดยเฉพาะ

 

ข้อแตกต่างระหว่าง ครูสอนภาษาอังกฤษเจ้าของภาษา และ ครูสอนภาษาอังกฤษชาวไทย

ครูสอนภาษาอังกฤษเจ้าของภาษา

  • แนะนำการออกเสียงได้ดีกว่า ทั้งการออกเสียงตัวอักษร คำพูด
  • มีพัฒนาการที่รวดเร็ว จากการใช้ภาษาอังกฤษสนทนาเป็นหลัก

ครูสอนภาษาอังกฤษชาวไทย

  • ให้คำแนะนำได้อย่างตรงประเด็น และเข้าใจได้ทันที
  • เป็นกันเอง เข้าใจปัญหา ของผู้เรียนได้ดีเหตุผลของการเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา มีข้อดียังไงบ้าง

การเรียนภาษาอังกฤษ ผู้เรียนจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ขึ้นอยู่กับการเรียนและผู้สอน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา มีข้อดียังไง และส่งเสริมพัฒนาการใดบ้าง ดังนี้

  1. การได้ฝึกออกเสียงการใช้สำเนียงที่ถูกต้องแบบเจ้าของภาษา

การได้เรียนภาษาและสนทนากับผู้สอนชาวต่างชาติ เราจะค่อยๆซึมซับสำเนียงวิธีการพูด ช่วยพัฒนาด้านการพูดการออกเสียงได้ผลลัพธ์ดีที่สุด และหากรูปประโยคที่ใช้ สำเนียง ที่ใช้ผิดครูชาวต่างชาติก็สามารถ แนะนำการใช้งานที่ถูกต้องได้ทันที

  1. เพิ่มความมั่นใจในการสื่อสาร

การเรียนกับครูต่างชาติเมื่อเริ่มต้น อาจจะมีเขิน ไม่กล้าพูด พูดติดๆขัดๆ  แต่หากคุ้นชินจะช่วยได้อย่างมากเวลาที่เราต้องใช้สนทนากับเจ้าของภาษา หรือการใช้ในทางการอื่นๆ สามารถพูดได้อย่างมั่นใจ ไม่กระตุกกระตัก

  1. การเรียนรู้คำศัพท์ พื้นฐานไวยกรณ์ ได้มากขึ้น

เนื่องจากครูชาวต่างชาติใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรกเกิด ซึ่งก็จะมีคำศัพท์ รูปประโยคต่างๆที่ใช้ประจำ และที่เราไม่ค่อยได้พบเจอ ก็จะช่วยให้เราซึมซับรูปประโยค คำศัพท์ใหม่ๆที่คุณไม่เคยพบ ได้รวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  1. สภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติ เป็นเหมือนสภาพแวดล้อมที่บังคับให้เราต้องใช้ภาษาอังกฤษในการพูด จนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปโดยไม่รู้ตัว ช่วยให้เรามีไหวพริบในการคิด การพูด และฝึกการฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาอีกด้วย เพราะหากสนทนาจริงกับเจ้าของภาษาด้วยสำเนียงอาจทำให้เราเข้าใจประโยคสื่อสารผิด 

  1. การเปิดกว้างเท่าทันยุคสมัย

การเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่มีที่สิ้นสุด การได้เรียนกับครูชาวต่างชาติจะช่วยให้เราตามทันยุคสมัยได้ ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน วลีติดปาก เทรนการใช้ชีวิต ตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ หรือในซีรี่ย์ก็ตาม ที่มีการพัฒนาไปเรื่อยๆ และเกิดขึ้นใหม่วันทุกวัน

  1. การเรียนรู้ และรับวัฒนธรรมที่แตกต่าง

ครูสอนภาษาชาาวต่างชาติแต่ละคน ก็จะมี ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป การได้เรียนกับครูชาวต่างชาตินอกจากจะได้เรื่องภาษา แล้วยังเป็นช่องทางเรียนรู้ความรู้อื่นๆเพิ่มเติมได้อีก จะช่วยให้เราค่อยซึมซับวัฒนธรรมและมีความสุขกับวัฒนธรรมต่างชาติที่รับมาได้

 

สรุป

เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาไม่เพียงแค่เป็นการทำให้เราสามารถสื่อสารในโลกที่หลากหลายได้ แต่ยังเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์การนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ทำให้เราเติบโตและพัฒนาเป็นบุคคลที่มีคุณค่าในสังคมและในการทำงาน

powered by social2s

สาวสวยน่ารัก สปป.ลาว

มาสด้าปากเซ
เรียน autocad ที่ลาว
รับทำแฟนเพจลาว
ทัวร์ลาว นำเที่ยวลาว รถตู้ไปลาว

Go to top